5 ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าขาว ใส

หน้าขาวนั้น เป็นสิ่งที่สาวๆทุกคนปรารถนา โดยมีใบหน้าที่ขาว ใสแล้วและก็เป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ เลยวันนี้เราเลยนำเสนอ 5 ผลิตภัณฑ์หน้าขาว ใส ให้กับสาวๆกันนะค่ะ

1. Olay Natural White
ครีมบำรุงผิวสัญชาติอเมริกัน ” โอเลย์ ( Olay ) ” ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยมานาน มีผลิตภัณฑ์ในเครือมากมาย ทั้งคลีนซิ่งโฟม โทนเนอร์ เซรั่ม อายทรีทเมนต์ ครีมบำรุงผิวหน้า บีบีครีมและมาส์กหน้า โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีชื่อว่า ” Olay Natural White ” หรือ ” โอเลย์ซองขาว ” ที่สาวห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip ยกให้เป็นครีมหน้าขาวในดวงใจนั่นเอง
” Olay Natural White ” มี 2 ขนาด คือแบบซองเล็ก 7.5g ที่ขายใน 7-11 ทั่วไป และแบบกระปุกใหญ่ 50g ( แต่สาวๆ เชื่อว่าสารบำรุงแบบซองเข้มข้นกว่า ) เนื้อครีมเป็นสีขาว สรรพคุณคือช่วยบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่นและขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับโทนผิวค่อนข้างแห้ง สภาพผิวแห้งจะใช้ดีกว่าเพราะเนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้น ควรทาร่วมกับครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกเช้า พอกหน้าด้วยมะขามเปียกบ้าง จะได้ประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น
ข้อเสียคือช่วยเรื่อง ” หน้าขาว ” เรื่องเดียว ไม่ได้ช่วยรักษาปัญหาสิว ทำให้รอยสิวจางลงแต่อย่างใด และไม่ได้ทำให้หน้าขาวได้ทันใจ ต้องทาต่อเนื่อง

2. Garnier Skin Natural Light / Garnier Sakura White
แบรนด์เครื่องสำอาง สกินแคร์และผลิตภัณฑ์บำรุงผมสัญชาติฝรั่งเศสในเครือของลอรีอัล ” การ์นิเย่ ( Garnier ) ” มีชื่อเสียงและขยายสาขาไปแล้วทั่วโลก มีผลิตภัณฑ์ในเครือมากมาย ครีมบำรุงผิวหน้าสองสูตรที่กล่าวขานในหมู่สาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip คือ ” การ์นิเย่สีเหลือง ( Garnier Skin Natural White ) ” และ ” การ์นิเย่สีชมพู ( Garnier Sakura White )
( Garnier Sakura White )
แม้จะเป็นยี่ห้อ Garnier เหมือนกัน แต่ครีมสองตัวนี้ให้สรรพคุณที่แตกต่างกันค่ะ Skin Natural White ( เหลือง ) มี salicylic acid (BHA) ช่วยผลัดผิว ลดการอุดตัน ทำให้รอยสิวดูจางลง ในขณะที่ Sakura White ( ชมพู ) กลิ่นหอม เน้นเรื่องหน้าขาวอมชมพู แต่ไม่เน้นเรื่องสิวเท่าไหร่ค่ะ
ข้อเสียของการ์นิเย่เหลืองคือไม่เหมาะกับสาวๆ ที่มีปัญหาสิว เพราะอาจทาแล้วแสบร้อนผิว ทำให้สิวเห่อ อุดตันมากขึ้นกว่าเดิมได้ ข้อควรระวังของทั้งสองสูตรคือ ” ต้องไม่ใจร้อน ” กว่าจะเห็นผลชัดเจนอาจต้องใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือนเลยทีเดียว..

 

3. Oriental Princess Vit C Boosting Serum
แบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์สัญชาติไทย เพื่อความสวยแบบสาวเอเชียตะวันออก ” Oriental Princess ” เป็นที่ร่ำลือในหมู่สาวๆ Pantip ว่ามีผลิตภัณฑ์หลายตัวน่าลองใช้ บางอย่างก็คุณภาพดีเกินราคา ออกแบบแพกเกจจิ้งสวย น่าใช้ น่าหยิบไปจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์เสียนี่กระไร ><
วันนี้ขอเสนอ ” Oriental Princess Vit C Boosting Serum ” หรือเรียกย่อๆ ว่าเซรั่มวิตซี กระปุกสีส้มแบบหัวปั๊มขนาด 60ml เนื้อเจลสีขาวขุ่น มีกลิ่นหอมสดชื่นแนวส้มซิตรัส เป็นเซรั่มที่มีสารบำรุงเข้มข้นพิเศษ ทาอย่างต่อเนื่องช่วยให้ผิวกระจ่างใส ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
ข้อดีของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือ เกลี่ยง่ายซึมไปกับผิวได้ดี เนื้อเบาไม่หนักหน้า ไม่เหนียวเหนอะหนะหรือระคายเคือง ใช้ไม่เปลือง แค่กด 1-2 ปั๊มก็เพียงพอทั่วผิวหน้า ราคาไม่แพงเกินไป ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นในระดับปานกลาง จุดด่างดำก็จางลงอีกด้วย
ข้อเสียคือมีกลิ่นน้ำหอมของส้มค่อนข้างแรง จึงอาจไม่เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบครีมแบบ Organic, เห็นผลในระยะแรกอย่างชัดเจน แต่เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องไปนานๆ ประสิทธิภาพจะเริ่มคงที่, ไม่เหมาะกับสาวผิวแห้งเป็นขุย เพราะเนื้อเจลไม่ให้ความชุ่มชื่นเพียงพอค่ะ

 

4. Eucerin White Therapy
แบรนด์เวชสำอางบำรุงผิวหน้าและผิวกายสัญชาติเยอรมัน ” ยูเซอริน ( Eucerin ) ” เป็นยี่ห้อที่ได้รับความไว้วางใจจากโรงพยาบาลหลากหลายแห่ง เพราะมีส่วนผสมที่อ่อนโยน ปลอดภัย เหมาะกับสาวๆ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนัง เช่น ผดผื่น รอยแดงหรือสิวค่ะ ( ผู้เขียนเคยใช้สบู่เหลวอาบน้ำของยูเซอรินจากหมอช่วงที่มีปัญหาผดผื่นแดง อยากบอกว่าใช้ดีจริงๆ )
เราขอเสนอไวท์เทนนิ่งหน้าขาวจากตระกูลยูเซอรินในชื่อ ” White Therapy ” โดยมีสองประเภทคือแบบ Day ( ทาระหว่างวัน ) และ Night ( ทาก่อนนอน ) เนื้อครีมเข้มข้น กลิ่นค่อนข้างคล้ายยา
ข้อดีคือเพียงทาอย่างต่อเนื่องก็ช่วยให้ กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวหน้าเรียบเนียนและสม่ำเสมอขึ้น รอยสิวจางลง ไม่ระคายเคืองผิวเพราะเป็นเวชสำอาง ผิวดีไม่ต้องใช้รองพื้นกลบเวลาแต่งหน้าเลยล่ะ
แต่ข้อเสียก็มีบ้าง เช่น ราคาที่ค่อนข้างแพงกว่าครีมหน้าขาวยี่ห้ออื่นๆ เนื่องจากเนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้น จึงไม่เหมาะกับสาวผิวหน้ามันเพราะอาจทำให้เหนอะหนะได้ มีกลิ่นน้ำหอมจึงไม่เหมาะกับคนที่อยากใช้ครีมแบบ Organic ไร้กลิ่นและสีค่ะ

 

5. L’oreal White Perfect Magic White Double Whitening Cream SPF19
แบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์สัญชาติฝรั่งเศสที่สาวๆ ทั่วประเทศไทยต้องรู้จัก เพราะมีพรีเซนเตอร์เป็นดาราระดับประเทศอย่างชมพู่ อารยา ” ลอรีอัล ( L’oreal ) ” มีผลิตภัณฑ์มากมายให้เลือกสรร ทั้งคลีนซิ่งโฟม แชมพู ครีมนวดผม เครื่องสำอางต่างๆ ครีมบำรุงและเซรั่ม แม้แต่ผลิตภัณฑ์จัดแต่งและบำรุงเส้นผมก็ยังมีนะเออ
วันนี้ขอเสนอครีมบำรุงหน้าขาว ” L’oreal White Perfect Magic White Double Whitening Cream SPF19 ” แพกเกจจิ้งหลอดสีฟ้าน้ำทะเล มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด เนื้อครีมเป็นสีขาว เพียงทาบนใบหน้าและลำคอเป็นประจำทุกเช้า เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะทำให้ออร่า กระจ่างใสขึ้นเป็นสองเท่า ( ตามชื่อผลิตภัณฑ์เลยทีเดียว ) ช่วยเร่งการฟื้นบำรุงผิว ลดความหมองคล้ำและจุดด่างดำจากภายในอีกด้วย
ข้อดีคือ เนื่องจากมีสารกันแดด SPF19 จึงสามารถใช้เป็นครีมบำรุงผิวหน้าและครีมกันแดดไปด้วยได้ในตัว มีวิตามินซีบำรุงทำให้ผิวดูใสขึ้น ทาแล้วหน้าไม่ลอย ไม่วอก หน้าขาวเนียนสมคำโฆษณา เนื้อครีมกลิ่นหอมน่าใช้ ข้อเสียคือไม่เหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวคล้ำ เพราะอาจเกิดอาการ ” หน้าเทา ” ได้เพราะเนื้อครีมเป็นสีขาว, ผลการใช้อาจแตกต่างไปในแต่ละคน อาจไม่ทำให้หน้าขาวทันใจทันที และอาจเกิดอาการแพ้ได้ถ้ามีสภาพผิวบอบบางค่ะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sistacafe.com

admin

admin

ผู้ดูแลเว็บไซต์มาร์คหน้าขาว ขอบคุณที่ติดตามค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *